• Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 25/04/2019 02:36:59 PM
  • Trong 2 ngày 23 và 24/4, Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nhữ Văn Quảng - Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Tủa Chùa về việc thực hiện giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Tủa Chùa giai đoạn năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019.
  • TRANGGS1.jpg

Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Tủa Chùa

Theo báo cáo của UBND huyện, đến nay huyện có 15 trường mầm non, 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn đều có trường mầm non, các thôn bản đều có lớp mầm non, với tổng số trẻ trên 5000 em; 4/15 trường đạt chuẩn quốc gia. Từ năm học 2015 - 2016 đến nay huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện giáo dục mầm non; đội ngũ giáo viên mầm non có trình độ cơ bản đáp ứng yêu cầu, có tinh thần trách nhiệm cao. Cơ sở vật chất của các trường mầm non tiếp tục được xây dựng theo hướng kiên cố hóa đảm bảo cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Công tác kiểm tra, công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được huyện triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt trên 98%. Tuy nhiên, hiện nay huyện thiếu 212 giáo viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2018-2019 này và với số lượng trẻ 0 đến dưới 60 tháng tuổi hiện nay để thực hiện mục tiêu huy động trẻ theo Nghị quyết số 30 của HĐND tỉnh thì năm học 2020 -2021 thì huyện ta sẽ thiếu khoảng 450 giáo viên; cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu phát triển về quy mô, số phòng học bán kiên cố, phòng học tạm nhiều... ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện, đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnhghi nhận những nỗ lực của huyện Tủa Chùa trong việc thực hiện giáo dục mầm non từ năm học 2015-2016 đến nay. Đồng thời, đề nghị huyện cần phát huy các nguồn lực, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường mầm non; chú trọng nâng cao chất lượng giáo viên, chuẩn về trình độ, giỏi về nghiệp vụ. Đối với những đề xuất, kiến nghị của huyện, đoàn giám sát tiếp thu để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh.

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra, giám sát thực tế tại các trường: Mầm non Mường báng 1, Mường Báng 2, điểm trường mầm non Bản Hột của trường mầm non Mường Đun.

TRANGGS2.jpg

TRANGGS3.jpg

TRANGGS4.jpg

Đoàn giám sát đến thăm và làm việc tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện