• Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, tiếp xúc cử tri tại xã Tả Phìn và xã Trung Thu
  • Thời gian đăng: 11/12/2019 07:41:58 AM
  • Ngày 9/12, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 8, HĐNHD tỉnh sau kỳ họp thứ 12, đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Tả Phìn và xã Trung Thu.
  • Tại buổi tiếp xúc cử tri ở 2 xã, đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thông báo tới cử tri về kết quả  kỳ họp Quốc hội thứ 8. Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thông báo với cử một số nội dung cơ bản của các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 12.

trang1112194.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc tại xã Tả Phìn

Tại buổi tiếp xúc tại xã Tả Phìn, cử tri đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh xem xét đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tu sửa kênh mương, các công trình nguồn nước sạch và công trình thủy lợi; lắp điện lưới đến các thôn bản chưa có điện; đề nghị các vấn đề xoay quanh đến chế độ chính sách của người dân, đặc biệt là người nghèo….

Tại xã Trung Thu cũng đã kiến nghị với đoàn đại biểu quốc hội về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tu sửa các công trình công cộng đã xuống cấp, làm kè, xây dựng các công trình chứa nước để khắc phục tình trạng thiếu nước trầm trọng của người dân xã Trung Thu hiện tại. Ngoài ra các cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc làm của con em dân tộc đi học cử tuyển và vấn đề đền bù, chế độ chính sách của người dân.

trang1112195.jpg

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri lại xã Trung Thu.

Kết thúc buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh trả lời làm rõ và một số ý kiến vượt thẩm quyền được đại biểu tiếp thu, tổng hợp để trình trước kỳ họp sắp tới./.

• Thu Trang – Đài TT – TH huyện