• Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Sín Chải
  • Thời gian đăng: 08/04/2022 10:09:35 AM
  • Tiếp tục thực hiện Kế hoạch công tác tháng 04 của UBND huyện, ngày 07/4/2022, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tiếp tục đến kiểm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Sín Chải.

Trước khi làm việc với lãnh đạo xã Sín Chải tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra thực tế mô hình trồng cây Lê tại thôn Sín Chải.

gfdgfd231.jpg

Đoàn công tác kiểm tra mô hình trồng cây Lê tại thôn Sín Chải.

Đoàn công tác của huyện cũng đã kiểm tra công tác huy động, duy trì sỹ số học sinh, chế độ khẩu phần ăn của học sinh bán trú tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

gfdgfd23.jpg

Đoàn công tác kiểm tra công tác nấu ăn cho học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Sín Chải.

Sau khi kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đoàn công tác của huyện đã làm việc với lãnh đạo xã Sín Chải. Tại buổi làm việc Đoàn công tác được nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã trong quý I, năm 2022.  Trong quý I, xã đã chỉ đạo nhân dân tập trung phát dọn, nương rẫy và gieo trồng ngô và đậu đạt 100% diện tích; làm tốt công tác chăm sóc, đốn tỉa cành, tạo tán, thu hái chè vụ xuân; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện; chăn nuôi tiếp tục phát triển, tuy nhiên trong đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2022 đã làm chết 12 con trâu, ước thiệt hại trên 150 triệu đồng. Về tình hình dịch bệnh Covid-19, lũy tích số bệnh nhân mắc Covid-19 đến thời điểm hiện tại của xã là 120 người. Về công tác giáo dục, các đơn vị trường học đã huy động đảm bảo sỹ số học sinh ra lớp và tổ chức cho học sinh ăn ở bán trú cho học sinh đảm bảo theo quy định. Công tác quốc phòng, an ninh luôn đảm bảo, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời đúng đối tượng. Tại buỏi làm việc lãnh đạo xã Sín Chải kiến nghị huyện, xem xét giải quyết chế độ chính sách cho 02 Công an viên thôn đã công tác hơn 15 năm, nay nghỉ công tác do tinh giản; hướng dẫn xã về thực hiện chi kinh phí công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19….

gfdgfd234.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểuchỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân gieo trồng, chăm sóc các loại cây trồng đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao; tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc và thu hái chè và chỉ đạo đảm bảo thu mua hết chè người dân hái; tăng cương công tác chăm sóc bảo vệ rừng hiện có, tiếp tục thực hiện việc rà soát, giao đất, giao rừng theo quy định; đối với các công trình được thi công trên địa bàn yêu cầu xã thường xuyên kiểm tra đảm bảo công trình đạt chất lượng; không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rà soát cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân và làm tốt công tác rà soát trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để chuẩn bị tiểm chủng phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, chủ động phòng, chống thiên tai, kiểm tra rà soát tuyên truyền các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng do thiên tai di dời ra địa điểm an toàn; yêu các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các chế độ cho học sinh bán trú theo quy định, thực hiện đảm bảo kế hoạch năm học đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền  nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp; tổ chức đánh giá và báo cáo về mô hình trồng Lê, chú trọng xây dựng sản phẩm OCOP của xã./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH