• Đoàn công tác của UBND huyện thăm và làm việc tại xã Mường Báng
  • Thời gian đăng: 03/11/2022 07:09:21 AM
  • Ngày 31/10/2022, Đoàn Công tác của UBND huyện do đồng chíLường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các hội, đoàn thể xã Mường Báng vtình hình thực hiện nhiệm vụ phát triểnkinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 10 tháng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối năm

jgfhghk1.jpg

Ảnh toàn cảnh Đoàn công tác làm việc tại trụ sở UBND xã Mường Báng

Trong 10 tháng năm 2022, về sản xuất nông nghiệp: Lúa chiêm xuân năng xuất đạt 67,5 tạ/ha sản lượng đạt 492,75 tấn; lúa mùa đã thu được 97%, số còn lại là lúa mô hình trà muộn nên đang trong giai đoạn chín vàng; lúa nương năng xuất đạt 17tạ/hasản lượng đạt 425 tấn. Về chăn nuôi: Tổng đàn gia súc, gia cầm của xã là gần 24.500 con. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay xã  đã cơ bản đạt 13/19 tiêu chí. An ninh, chính trị trên địa bàn được giữ vững. Công tác giáo dục, y tế cũng luôn được xã quan tâm chú trọng; công tác an sinh xã hội, giải quyết kịp thời cho các đối tượng được bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người già cô đơn, trẻ mồ côi, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tại buổi làm việc xã đãkiến nghị với Đoàn công tác: Sớm có hướng dẫn về thực hiện các tiểu dự án hỗ trợ; huyện bố trí nguồn vốn để tu sửa kênh mương, đường ống dẫn nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ xã trong việc xây dựng nông thôn mới và làm du lịch cộng đồng; bố trí nguồn vốn xây dựng trụ sở xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục triển khai, thực hiện tốt đề án 06 của chính phủ, làm tốt việc giao đất, giao rừng cho người dân; đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế. Về du lịch, cần huy động cộng đồng làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan xanh, sạch, đẹp và nhất là giáo dục truyền thống hiếu khách cho trẻ ngay từ nhỏ.

jgfhghk12.bmp

Ảnh Đoàn công tác bàn giao nhà Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội" cho  hộ dân được hỗ trợ

Sau buổi làm việcĐoàn công tác của UBND huyện đã đến kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao nhà Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội" cho một số hộ dân được hỗ trợ trên địa bàn xã.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH