• Tủa Chùa sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
  • Thời gian đăng: 26/06/2023 10:28:06 AM
  • Thưa quý vị và các bạn! Ngày mai (27/6/2023), 518 “sĩ tử” trên địa bàn huyện ta sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời gian chỉ còn tính bằng số giờ, các em sẽ bước vào kỳ thi quan trọng, đánh dấu chặng đường dài nỗ lực học tập và rèn luyện. Ở thời điểm này, dù hồi hộp nhưng các em đã sẵn sàng kiến thức và tâm thế cho 2 ngày thi sắp tới.

THPT1.bmp

Học sinh lớp 12 đang tập trung ôn luyện

Trong kỳ thi này, huyện Tủa Chùa có 03 điểm thi đặt tại 03 trường Trung học phổ thông (Trường THPT huyện Tủa Chùa; Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng; Trường THCS và THPT Quyết Tiến). Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này. Với các em học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi, những ngày qua các em đã nỗ lực ôn luyện, sắp xếp thời gian học tập cả trên lớp và ở nhà. Ngoài tài liệu thầy cô cung cấp, các em đã chủ động tìm kiếm thêm trên Internet và sách tham khảo. Em Lò Bích Ngọc, học sinh lớp 12, Trường THPT huyện Tủa Chùa chia sẻ: “Thời gian qua, em đã dành nhiều thời gian tập trung vào các môn mà mình còn kém, tập trung ôn các môn ở trên lớp, chú ý nghe giảng hơn để đạt kết quả cao. Với những gì đã được học và ôn luyện em rất tự tin bước vào kỳ thi”.

Để tiếp động lực tinh thần cho thí sinh, các trường, tổ chức đoàn thể, cơ quan đơn vị cũng đã lên kế hoạch nhiều hoạt động, chương trình khác nhau. Vừa tiếp sức, vừa góp phần tổ chức thành công Kỳ thi, Huyện đoàn Tủa Chùa đã xây dựng kế hoạch “Tiếp sức mùa thi” huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên, tổ chức 3 đội hình tình nguyện cố định ở 3 điểm thi trên địa bàn hỗ trợ các em trong suốt những ngày thi như: Đưa đón, giúp đỡ học sinh nhà xa đến điểm thi đúng giờ; tư vấn cổ vũ tâm lý trước thi... Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên tham gia nấu, chuẩn bị bữa ăn sáng, phát nước lọc, đồ cùng học tập… cho các thí sinh.

Với những sự chuẩn bị kỹ càng, hi vọng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra an toàn, chất lượng, các thí sinh tham dự kỳ thi sẽ tự tin hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH