• Đoàn công tác của UBND huyện làm việc với xã Trung Thu
  • Thời gian đăng: 19/05/2023 02:53:09 PM
  • Ngày 18/5, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Trung Thu về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn xã giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030.

DSC07613.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác vớ UBND xã Trung Thu.

Trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay, UBND xã Trung Thu đã tuyên truyền vận động người dân, kêu gọi ủng hộ từ các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cùng chung tay phát triển du lịch, hiện nay trên đại bàn xã đã phát triển được 02 điểm dừng chân: Điểm dừng chân Po Chua Lừ và điểm thăm quan vườn cây sơn tra của hộ gia đình ông Vừ A Kỷ. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch trên địa bàn xã cũng còn gặp nhiều khó khăn như: Nguồn kinh phí đầu tư cho công tác phát triển và quảng bá du lịch, đào tạo nguồn lực du lịch, bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc, phục vụ hoạt động du lịch còn hạn chế….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phát triển du lịch của xã trong thời gian qua. Với lợi thế của xã có khí hậu mát mẻ đồng chí đề nghị xã Trung Thu trong thời gian tới tiếp tục trú trọng phát triển ngành du lịch nghỉ dưỡng; làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm du lịch địa phương; có nhiều giải pháp kích cầu du lịch; tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân trong xã cùng tham gia phát triển du lịch, xã phải xây dựng và ban hành nghị quyết về phát triển du lịch; tuyên truyền, định hướng người dân phát triển homestay, xây dựng các sản phẩm thế mạnh, mang tính riêng có, phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương; xây dựng các nguồn cung cấp thực phẩm phục vụ du lịch; lưu giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc trong phát triển du lịch; hiện nay trên địa bàn xã đang phát triển du lịch với điểm dừng chân Po Chua Lừ trong rừng Thông vì vậy xã cần quan tâm đến công tác PCCC rừng ... Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các phòng ban chuyên môn của huyện, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã phối hợp với UBND xã trong việc triển khai vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác thải; bố trí cán bộ thường xuyên kiểm tra các homestay trong việc thực hiện cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

DSC07611.JPG

Đoàn công tác kiểm tra thực tế điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn xã.

Cùng ngày đoàn công tác cũng đi kiểm tra thực tế các điểm du lịch và một số địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn xã./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH