• Đoàn công tác của UBND huyện làm việc với xã Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 21/04/2022 02:43:32 PM
  • Ngày 19/4/2022, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Tả Phìn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp quý II/2022. Tham gia cùng Đoàn công tác của UBND huyện còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý Dự án các công trình,Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quản lý đất đai huyện, Công an huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Trong quý I/2022, xã Tả Phìn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ. Lúa nương, lúa nước, ngô đều gieo trồng đạt 100% kế hoach giao; đàn gia súc, gia cầm đạt trên 28.000 con. Xã đã tiếp nhận và cấp  phát hơn 9.000 kg gạo cứu đói giáp hạt năm 2022 cho 127 hộ gia đình. Làm tốt công tác chỉ đạo các trường học trên địa bàn duy trì sĩ số học sinh, thi đua dạy tốt học tốt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xã đã bàn giao 09 tân binh lên đường nhập ngũ, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã đã tập trung thảo luận, làm rõ một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân đôi lúc chưa được kịp thời; việc giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa còn hạn chế; công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể chưa được kịp thời, thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, xã Tả Phìn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện và làm tốtcông tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, các chính sách của Nhà nước, chương trình dự án tới nhân dân để tạo sự đồng thuận cho việc đầu tư xây dựng, thi công các công trình. Rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, tiêu chí, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền, vận động người dân tích cực bảo vệ rừng, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách; đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH