• Đoàn công tác của UBND huyện làm việc với xã Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 21/04/2022 04:51:08 PM
  • Ngày 21/4/2022, đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Lao Xả Phình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, phương hướng nhiệm vụ giải pháp quý II/2022. Tham gia cùng Đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch; Giáo dục và Đào tạo; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã.

42220.jpg

Ảnh 1: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND xã đã báo cáo với Đoàn công tác của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, phương hướng nhiệm vụ giải pháp quý II/2022. Qua nội dung báo cáo cho thấy, quý I/2022 xã Lao Xả Phình đã thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Chỉ đạo nhân dân tập trung vào sản xuất nông nghiệp, ngô trồng đạt 100% kế hoạch; tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra; xã đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đảm bảo công tác vừa phòng, chống dịch Covid-19vừa dạy học, triển khai đầy đủ các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, Trạm y tế xã đã tiếp nhận và khám chữa bệnh cho 155 lượt người, xã đạt 08/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, phối hợp với các cơ quan của tỉnh, huyện tặng 99 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cấp phát 321 giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh gia cao những kết quả xã Lao Xả Phình đã đạt được trong quý I/2022, đồng thời yêu cầu xã Lao Xả Phình trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp đảm bảo chỉ tiêu giao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Thường xuyên kiểm tra công tác nội trú, chế độ ăn của các cháu học sinh ở các nhà trường; rà soát lại các đối tượng được thụ hưởng bảo hiểm y tế; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; phòng, chống thiên tai; thực hiện việc triển khai đo đạc, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo kế hoạch của UBND huyện. Xã cần phải đánh giá lại các tiêu chí về xây dưng nông thôn mới để tiếp tục tập trung nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với thực hiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

42221.jpg

Ảnh 2: Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra mô hình trồng lê Đài Loan của gia đình anh Giàng A Súa, Thôn 2, xã Lao Xả Phình

Trước đó, Đoàn công tác của UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại các thôn, bản./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH