• Đoàn công tác của UBND huyện làm việc tại xã Mường Đun, Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 03/11/2022 07:33:29 AM
  • Ngày 02/11/2022, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mường Đun, Tủa Thàng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2022. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Liên đoàn Lao động; Phòng Tài chính - Kế hoạch,Phòng NN&PTNT; Văn phòng HĐND&UBND huyện.

jkfhkb11.jpg

jkfhkb112.jpg

Đoàn công tác của UBND huyện làm việc tại xã Mường Đun, Tủa Thàng

Trong 10 tháng của năm 2002, xã Mường Đun và Tủa Thàng đã tập trung chỉ đạo Nhân dân sản xuất nông nghiệp, lúa xuân, lúa mùa gieo trồng đều đạt trên 100% kế hoạch giao, đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt, không có dịch bệnh lớn xảy ra, đã triển khai xong công tác tiêm vắc xin tụ huyết trùng, nhiệt thán cho trâu, bò. Tăng cường tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc rừng, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh". Trạm Y tế các xã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện nâng cao hiệu lực, hiểu quả công tác quản lý, đảm bảo kỷ cương nề nếp trường học. Thực hiện đúng, đủ các chế độ chính sách cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác của UBND huyện xã Mường Đun kiến nghị với UBND huyện, các phòng, ban liên quan giúp đỡ xã trong việc di chuyển 02 cột sóng Vinaphone và Viettell để xây dựng sân vận động của xã; xã Tủa Thàng kiến nghị UBND huyện bố trí nguồn kinh phí để nâng cấp, sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt cho người dân thôn Huổi Trẳng.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức 2 xã Mường Đun và Tủa Thàng trong thực hiện nhiệm vụ 10 tháng của năm 2022 và đề nghị thời gian tới 2 xã cần tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo Nhân dân phát triển kinh tế, chuyển đổi mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho người dân phù hợp với thực tiễn; tăng cường quản lý, giao đất, giao rừng cho người dân để vừa bảo vệ rừng, vừa hỗ trợ người dân phát triển kinh tế; tuyên truyền, giáo dục nâng cao sức khỏe, thể chất cho trẻ em. Tiếp tục làm tốt các chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh việc triển khai làm nhà ở theo Chương trình “Mái ấm tình nghĩa, an sinh xã hội”. Làm tốt công tác tuyên truyền trong Nhân dân về công tác xây dựng nông thôn mới, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở, hạ tầng. Công an xã cần tăng cường xuống các thôn, bản nắm chắc tình hình ngay tại các thôn, bản, đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

jkfhkb1.jpg

jkfhkb114.jpg

Đoàn công tác của UBND trao biển nhà theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” cho các hộ dân xã Mường Đun, Tủa Thàng

Đoàn công tác của UBND huyện đã nghiệm thu và trao biển nhà cho các hộ đã làm nhà xong theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên trên địa bàn 2 xã Tủa Thàng, Mường Đun./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH