• Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Mường Đun
  • Thời gian đăng: 26/07/2024 08:04:23 AM
  • Sáng ngày 25/7/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã Mường Đun. Cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

20240725_094928.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã Mường Đun báo cáo về công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ tới nay; công tác quy hoạch cán bộ và chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự giám sát của Thường trực HĐND, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của UBND và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân nên nhiều chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể luôn được quan tâm, chú trọng, năng lực công tác lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ngày càng được phát huy và nâng cao; hiệu quả quản lý, điều hành chính quyền thường xuyên được đổi mới và có nhiều chuyển biến tích cực… Tại đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020  - 2025 đã đề ra 15 chỉ tiêu Nghị quyết, đến nay 11/15 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra giải pháp để tháo gỡkhó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Mường Đun thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024 là năm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, gắn với đổi mới phương thức hoạt động trong hệ thống chính trị. Nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, kịp thời khắc phục, tháo gỡ khó khăn nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, tiêu chí mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, phấn đấu cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2025 xã về đích nông thôn mới.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Mường Đun cần làm tốt công tác rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch hằng năm gắn với đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ để chuẩn bị đội ngũ cán bộ cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030; chuẩn bị nhân sự cho đại hội và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên..../.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH