• Đoàn công tác của Thường trực Huyện uỷ làm việc tại xã Trung Thu
  • Thời gian đăng: 07/01/2022 03:13:44 PM
  • Ngày 6/01, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Vùi Văn Nguyện – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã Trung Thu về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện.

20220106_100806.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc của Thường trực Huyện uỷ tại UBND xã Trung Thu.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Thường vụ xã Trung Thu đã Báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Năm 2021, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Trung Thu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về xây dựng hệ thống chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hộivà đạt những kết quả quan trọng: Tổng thu ngân sách của xã đạt 100% dự toán giao. Tổng diện tích cây lương thực có hạt là 660 ha, tổng sản lượng đạt 1.720 tấn, lương thực bình quân đầu người là 384kg/người/năm. Hợp tác xã H’mông xã Trung Thu đã nhân rộng diện tích các loại cây lương thực và cây ăn quả, trong đó, Su su 1,8ha; Chanh leo 9,6ha. Diện tích gieo trồng Khoai đạt 13,7ha. Chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc là 8.532 con, trong đó: đàn Trâu là 1.205 con (đạt 100% kế hoạch giao); đàn Bò 215 con (đạt 116% kế hoạch giao); đàn Dê 1.768 con; Lợn 5.344 con; và đàn gia cầm trên 20.000 con; công tác tiêm phòng định kỳ cho đàn vật nuôi vụ xuân hè đạt 100% lượng vắc xin được cấp. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt Luật bảo vệ và phát triển rừng. Tổng diện tích rừng hiện có là trên 2.600 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 43,77%. Quốc phòng an ninh trên địa bàn được đảm bảo, giữ vững; chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Trong năm xã cũng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt đã bầu được 21 Đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại và hạn chế như: còn để xảy ra tình trạng người dân theo đạo trên địa bàn xã, Một số chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp UBND huyện giao chưa đảm bảo; người dân vẫn còn thiếu nước sản xuất, nước sinh hoạt.Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau tập trung thảo luận và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện một số nhiệm vụ của năm 2021 và đề ra các chỉ tiêu phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủybiểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Trung Thu, đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, Hợp tác xã, thực hiện tốt việc phát triển sản xuất, đảm bảo chất lượng và đầu ra cho sản phẩm; cần làm tốt việc thực hiện thủ tục trên môi trường mạng; nắm chắc số người lao động đi làm ăn xa và  phải có biện pháp quản lý chặt chẽ khi họ trở về địa phương để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chú trọng công tác phát triển Đảng viên và hoàn thành các tiêu chí theo đúngkế hoạch đã đề ra năm 2022./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH