• Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 05/08/2024 04:48:10 PM
  • Ngày 05/8/2024, Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Minh Lượng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước ngành xây dựng năm 2024 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn huyện và đại diện lãnh đạo một số đơn vị cấp xã.

20240805_093404.jpg

Quang cảnh Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên làm việc với  huyện Tủa Chùa

Đến nay, lĩnh vực quản lý nhà nước ngành xây dựng trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả nhất định như: Lĩnh vực phát triển đô thị: Tỷ lệ đất xây dựng đô thị trên tổng diện tích đất tự nhiên đạt 7%; tỷ lệ đô thị hóa đạt 14,5%; diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người tại đô thị đạt 19,2 m2 sàn/người; tỷ lệ đất giao thông trên đất xây dựng đô thị đạt khoảng 9,7%; diện tích cây xanh toàn đô thị bình quân đầu người đạt 2,1m2/người; 100% mạng băng rộng cáp quang phủ đến khu dân cư sinh sống, làm việc; 65% hộ gia đình có internet cap quang băng rộng…. Lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật luôn được huyện chú trọng triển khai thực hiện, đảm bảo đúng các quy định về quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn. Về quản lý hoạt động xây dựng, từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn huyện có 105 dự án được đầu tư với tổng mức đầu tư trên 805 tỷ đồng, đến hết năm 2023 có 39 công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng, các hồ sơ công trình dự án được nghiệm thu bảo đảm theo quy định và đạt hiệu quả đầu tư. Đối với vật liệu xây dựng, trên địa bàn huyện có 03 cơ sở sản xuất đá xây dựng, các cơ sở kinh doanh đều bảo đảm tính pháp lý, được cấp có thẩm quyền cấp phép khai thác và sản xuất, giá các loại vật liệu xây dựng được kiểm soát chặt chẽ bảo đảm theo giá cả chung của thị trường.

Qua kiểm tra, nhằm nắm bắt những khó khăn vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện pháp luật xề xây dựng để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH