• Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 16/03/2023 04:32:02 PM
  • Chiều ngày 15/3/2023, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về tình hình phát triển giáo dục và đào tạo huyện Tủa Chùa. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban liên quan; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GD&ĐT huyện cùng Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

20230315_150423.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm học 2022-2023, huyện Tủa Chùa có 42 cơ sở giáo dục với 723 nhóm lớp, 12.140 học sinh, học viên, 1.341 viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên. Năm học 2022- 2023, toàn ngành tiếp tục triển khai Kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023. Chỉ đạo các đơn vị trường rà soát, sắp xếp điều chỉnh quy mô lớp học, tăng số học sinh/lớp theo hướng: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đưa học sinh từ các điểm trường lẻ về trường trung tâm. Ban hành các văn bản chỉ đạo các trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023; thực hiện đồng bộ các giải pháp huy động học sinh ra lớp các cấp học đảm bảo đạt và vượt kế hoạch được giao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 như: Thiếu giáo viên; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ; học sinh trong độ tuổi 11-14 tuổi học THCS; 15 - 18 tuổi học THPT; tỷ lệ phòng học kiên cố còn thấp so với mặt bằng chung. Một số cơ sở giáo dục được đầu tư nhiều năm đã xuống cấp, khối phòng học bộ môn tại đa số các cơ sở giáo dục chưa được đầu tư đồng bộ nên việc khai thác hiệu quả chưa cao. Khối phòng nội trú cho học sinh còn thiếu so với nhu cầu thực tế, một số khu nội trú của học sinh đã xuống cấp…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện; đồng thời trả lời làm rõ những đề xuất, kiến nghị của huyện Tủa Chùa tại buổi làm việc. Đồng chí đề nghị huyện Tủa Chùa cần phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra; đầu tư trang thiết bị phục vụ cho học trực tuyến và phục vụ chuyển đổi số trên đại bàn; tuyên truyền vận động học sinh sau khi tốt nghiệp THPT tham gia xét tuyển, cử tuyển vào các trường đào tạo sư phạm để tạo nguồn cho giáo viên./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH