• Đoàn Thanh tra của của Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 22/09/2022 02:31:54 PM
  • Ngày 21/9/2022, Đoàn Thanh tra của của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Thị Định - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra làm Phó Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại huyện Tủa Chùa.

IMG_8860.jpeg

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Tủa Chùa đặc biệt quan tâm chú trọng việc thực hiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn được tăng cường. Thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các điểm, nhóm tôn giáo. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp, phát huy tốt vai trò của các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sáchcủa Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Công tác đảm bảo an ninh - trật tự luôn được giữ vững, đời sống của người dân được nâng cao, bản sắc văn hóa của các dân tộc được gìn giữ và phát huy.

Qua kiểm tra giám sát cho thấy: Việc thực hiện các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại các xã, thị trấn được chấp hành nghiêm túc, việc cấp phép sinh hoạt tôn giáo tập trung đảm bảo đúng quy định, không có sai phạm phải xử lý. Tuy nhiên, Đoàn Thanh tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của huyện Tủa Chùa trong công tác tôn giáo ở địa phương cần khắc phục trong thời gian tới./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH