• Đoàn Thanh tra Quân khu 2 làm việc với UBND thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 20/04/2023 08:13:47 AM
  • Ngày 18/4/2023, Đoàn Thanh tra Quân khu 2 và Đoàn Công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, do Đại tá Nguyễn Xuân Đạt - Chánh Thanh tra quốc phòng Quân khu làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương tại thị trấn Tủa Chùa.

20230418_080128.jpg

Quang cảnh Đoàn Thanh tra làm việc tại thị trấn Tủa Chùa

Nội dung thanh tra gồm: Thanh tra việc ban hành các văn bản chỉ đạo và kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương; kiểm tra công tác xây dựng hệ thống văn kiện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn; công tác luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; kiểm tra công tác củng cố xây dựng lực lượng và tổ chức huấn luyện đối với lực lượng dân quân tự vệ hàng năm theo kế hoạch; kiểm tra công tác đăng ký quản lý nguồn dự bị động viên, nguồn sẵn sàng nhập ngũ và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; công tác bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng dân quân tham gia các nhiệm vụ; kiểm tra thực hành động tác điều lệnh, chiến thuật cá nhân đối với nhận thức nhiệm vụ quốc phòng địa phương và trắc nghiệm đối với cán bộ công chức, viên chức thị trấn.

quankhu1.bmp

quankhu2.bmp

Đoàn Thanh tra, kiểm tra thực hành động tác, điều lệnh, chiến thuật đối với lực lượng dân quân tự vệ

Qua thanh tra nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, giúp UBND thị trấn phát huy những ưu điểm, kịp thời khắc phục những khuyết điểm, tồn tại sau thanh tra, góp phần đưa hoạt động công tác quốc phòng địa phương đi vào nề nếp, có hiệu quả cao./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH