• Đoàn Thanh niên thị trấn tuyên truyền phòng chống đuối nước
  • Thời gian đăng: 16/06/2023 09:11:32 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TĐTN, ngày 11/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Tủa Chùa về tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, chiều ngày 15/5/2023, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minhthị trấn Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống đuối nước cho nhân dân và trẻ em các thôn bản, tổ dân phố trực thuộc thị trấn Tủa Chùa.

IMG_20230615_152227.jpg

Toàn cảnh hội nghị truyên truyền tại Bản Báng, thị trấn Tủa Chùa

Tại Hội nghị tuyên truyền, nhân dân các thôn bản, tổ dân phố được cán bộ Đoàn thanh niên thị trấn thông tin những kiến thức cơ bản về đuối nước; nguyên nhân dẫn đến đuối nước; cách xử lý đuối nước; cách phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng bơi lội,… Từ đó vận dụng vào thực tế công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn.

Theo đó, tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em. Phần lớn các trường hợp đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu kiến thức về phòng chống đuối nước và sự bất cẩn của người lớn. Do vậy, việc cung cấp kiến thức về phòng chống đuối nước ở trẻ em là vấn đề rất quan trọng tại mỗi địa phương hiện nay.Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân và trẻ em về công tác phòng chống đuối nước, từ đó có biện pháp hữu hiệu bảo đảm an toàn cho trẻ, nhất là vào dịp hè ./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn