• Đoàn Thanh niên huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên
  • Thời gian đăng: 27/09/2019 07:58:09 AM
  • Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Kế hoạch tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa và chỉ đạo của tỉnh Đoàn Điện Biên về tuyên truyền tuyển chọn lao động làm việc tại Công ty HHDV Nhân tài, Huệ Thịnh, Hồng Hà - huyện Hà Khẩu - châu Hồng Hà - tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Từ đầu tháng 9 đến nay, Ban Chấp hành Đoàn huyện Tủa Chùa tổ chức tuyên truyền tại 5 xã (Sín Chải, Tả Sìn Thàng, Sính Phình, Huổi Só, Tủa Thàng) với hơn 300 đoàn viên, nhân dân tham gia.

HUETT2.jpg

HUETT3.jpg

Cán bộ Công an huyện tuyên truyền pháp luật cho thanh niên và nhân dân

Trong các buổi tuyên truyền, cán bộ Huyện Đoàn và cán bộ Công an huyện đã triển khai đến đoàn viên thanh niên và nhân dân các nội dung về: Luật An toàn Giao thông đường bộ, đường thủy; Luật phòng chống ma túy; Luật phòng chống buôn bán người; tư vấn thủ tục hành chính, tư vấn giới thiệu các đơn hàng thị trường lao động trong và ngoài nước.

HUETT1.jpg

Cán bộ Đoàn tuyên truyền, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Qua kết quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn thanh niên đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của đoàn viên thanh niên và nhân dân, đồng thời vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp Luật”. Chương trình tư vấn giới thiệu việc làm góp phần tích cực vào công tác định hướng, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các địa phương trên địa bàn toàn huyện.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa