• Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP
  • Thời gian đăng: 10/07/2023 10:54:53 PM
  • Ngày 07/7/2023, tại Hội trường nhà văn hóa xã Mường Báng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện đã tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) hướng đến xây dựng phát triển mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi số cho hơn 50 đồng chí là cán bộ Đoàn chuyên trách, đoàn viên thanh niên trong huyện Tủa Chùa đang quan tâm đến Chương trình OCOP hoặc có ý tưởng khởi nghiệp phát triển sản phẩm OCOP.

ocop1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thông tin về tình hình phát triển các sản phẩm OCOP hiện nay trên thị trường trong và ngoài tỉnh; giới thiệu chương trình OCOP và hướng dẫn đánh giá hồ sơ theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; giới thiệu bộ tiêu chí “Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch tham gia Chương trình OCOP”; thực hành đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP; trang bị kiến thức về chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP. Qua lớp tập huấn, nhằm cung cấp đầy đủ các nội dung về Chương trình mỗi xã một sản phẩm cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên để từ đó mỗi xã xây dựng và tổ chức sản xuất các sản phẩm hàng hóa, nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ từ lợi thế ở mỗi địa phương được phù hợp, đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Thông qua tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” – OCOP sẽ hướng đến xây dựng phát triển mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên đang làm kinh tế và có ý định khởi nghiệp tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

• Lờ A Hùng – Huyện đoàn Tủa Chùa