• Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Tủa Chùa năm 2019
  • Thời gian đăng: 29/07/2019 05:00:40 PM
  • Thiết thực chào mừng chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tủa Chùa khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 và hướng tới kỷ niệm 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhằm khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện về tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy. Ngày 28/7/2019, tại xã Xá Nhè, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện huyện Tủa Chùa tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Tủa Chùa năm 2019.
  • HUEHTBH1111.jpg

Đồng chí Phạm Thị Huế - Bí thư Đoàn huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi lần này có 14 thí sinh lànhững đội viên, thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi đang trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Những câu chuyện về Bác Hồ sử dụng trong Hội thi phải là những câu chuyện đã được duyệt đăng trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng có chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng). Thể hiện phần thi, các thí sinh sử dụng nhạc nền, sân khấu hóa, minh họa… phù hợp với nội dung câu chuyện. Thông qua Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, đã đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành hoạt động văn hoá trong các hoạt động Đội; tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

HUEHTBH2-2-.jpg

HUEHTBH2.jpg

HUEHTBH211.jpg

HUEHTBH2-4-.jpg

Một số hình ảnh tại hội thi

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 12 giải thưởng (01 nhất, 02 nhì, 03 ba, 06 khuyến khích và 02 giải phụ) cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

HUEHTBH3.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Thông qua Hội thi này đã góp phần giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong khối trường học cũng như trên địa bàn dân cư trong toàn huyện Tủa Chùa thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Điện Biên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Thông qua Hội thi tạo môi trường cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Là cơ hội để các em đội viên gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa