• Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tích cực xây dựng, tu sửa điểm vui chơi cho trẻ em vùng khó khăn
  • Thời gian đăng: 07/04/2019 09:04:47 PM
  • Thực hiện Chương trình hành động toàn khóa của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2017-2022, trong hai năm đầu thực hiện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tích cực xây dựng, tu sửa các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư
  • Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, lực lượng thanh niên các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Góp phần quan trọng thực hiện cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu"; tạo môi trường năng động, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc chế tạo các đồ chơi phục vụ nhu cầu của thanh thiếu nhi, trong đó tận dụng các nguồn nguyên liệu, vật liệu sẵn có để chế tạo sản phẩm đồ chơi thân thiện với môi trường. Trong hai năm (2018, 2019), các tổ chức Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã vận động đoàn viên, thanh niên, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm hưởng ứngxây dựng, tu sửa các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Các sản phẩm được chế tạo đảm bảo an toàn, hữu ích, thân thiện với môi trường, có tính thẩm mỹ và giáo dục cao.

congvc3.jpg

Đoàn viên, thanh niên xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Tà Pao, xã Sính Phình

congvc8.jpg

Đoàn viên, thanh niên xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Pá Ỏ, xã Mường Đun

congvc9.jpg

Đoàn viên, thanh niên xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Trung Thu, xã Trung Thu

congvc12.jpg

Đoàn viên, thanh niên xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại Sân Vận động huyện Tủa Chùa

congvc14.jpg

congvc15.jpg

Đoàn viên, thanh niên xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Sín Sủ, xã Xá Nhè

Các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại địa bàn dân cư trên địa bàn huyện Tủa Chùa được thiết kế, xây dựng bằng các mô hình, sản phẩm được chế tạo từ nguồn nguyên liệu, vật liệu sẵn có của địa phương, thân thiện với môi trường, các vật liệu tái chế và huy động từ nguồn xã hội hóa. Các điểm vui chơi đã phần nàođáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, sở thích của thanh thiếu nhi và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

• Đặng Công, Huyện đoàn huyện