• Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa thực hiện các hoạt động trong ngày chủ nhật xanh
  • Thời gian đăng: 26/07/2023 09:54:38 AM
  • Ngày 23/7/2023, Ban Thường vụ huyện Đoàn Tủa Chùa chỉ đạo đồng loạt các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn huyện tổ chức hoạt động cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và 100% các cơ sở Đoàn đã ra quân đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III, năm 2023 hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

tinhnguyen33.jpg

tinhnguyen22.jpg

Một số hoạt động trong ngày chủ nhật xanh

Theo đó, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh nên tham gia. Đoàn viên, thanh nên khu vực nông thôn đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại địa bàn, triển khai mô hình di dời chuồng trại ra xa nơi ở, mô hình xã sáng - xanh - sạch - đẹp, mô hình biến điểm rác thải thành vườn hoa, cải tạo nhà cửa, vườn, ao, chuồng, làm đẹp hàng rào. Đối với thanh niên khu vực thị trấn và các cơ quan đã thực hiện các hoạt động phát tờ rơi, túi thân thiện với môi trường, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, khu vực nghĩa trang liệt sỹ, bóc xóa quảng cáo rao vặt, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan đô thị; đồng thời trồng và chăm sóc cây xanh, xây dựng các mô hình vườn cây thanh niên. Thành lập và nhân rộng Đội thanh niên tình nguyện ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường (sử dụng các vi sinh vật bản địa IMO). Qua các hoạt động ngày chủ nhật xanh, toàn huyện đã thu gom được hơn 20m3 rác thải, tu sửa được hơn 500m đường giao thông nông thôn góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn huyện Tủa Chùa./.

• Lờ A Hùng - Huyện đoàn Tủa Chùa