• Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019
  • Thời gian đăng: 01/04/2019 09:10:07 AM
  • Ngày 28 tháng 3 năm 2019, tại nhà đa năng trường PTDT Nội trú THPT Tủa Chùa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 với sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
  • C-ngtd1.jpg

c-ngtd2.jpg

c-ngtd3.jpg

c-ngtd4.jpg

Một số hình ảnh tại buổi phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực huyện ủy Tủa Chùa, Ban Thường vụ Đoàn tỉnh Điện Biên, để Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 diễn ra thành công và đạt hiệu quả cao,Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ Đoàn, ĐVTN và người dân về sự kiện Giờ trái đất, biến đổi khí hậu, mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng, các biện pháp để góp phần giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu;Tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ Đoàn, ĐVTN thực hiện tốt các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng các thiết bị điện hợp lý và tham gia chiến dịch tắt đèn, các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2019 từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 30/3/2019. Từ đó nêu cao tinh thần, ý thức tự giác, trách nhiệm của từng người dân trong việc tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần thúc đẩy và thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc "tăng cường thực hiện tiết kiệm điện".

• Đặng Tiến Công, Huyện đoàn