• Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Tủa Chùa tổ chức lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn
  • Thời gian đăng: 07/01/2021 10:14:41 AM
  • Thực hiện Hướng dẫn số 250-HD/ĐTN ngày 16/12/2020 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Ngày 05/01/2021, Đoàn Trường THPT Tủa Chùa tổ chức lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn với sự tham gia của gần 100 thanh niên ưu tú.
  • Qua lớp học, các thanh niên ưu tú đã được giới thiệu quá trình hình thành và phát triển cũng như truyền thống và tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các thanh niên cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, nhà nước và xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng. Sau khi nghe các đồng chí cán bộ Đoàn trường triển khai, các bạn thanh niên ưu tú đã viết một bài thu hoạch nhằm tổng quan lại kiến thức đã được học.

cong71212.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Tủa Chùa triển khai các nội dung bồi dưỡng.

cong71211.jpg

Các thanh niên ưu tú chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ Đoàn trường

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

• Đặng Tiến Công, Huyện đoàn Tủa Chùa