Ngày 20/4/2022, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên đã tới kiểm tra tại huyện Tủa Chùa về công bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn năm 2021 và Quý I/2022.
Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành với huyện Tủa Chùa
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn Kiểm tra đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa từ đầu năm 2021 đến nay. Theo đó, Ban Chỉ đạo huyện đã thực hiện tốt công tác đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; ban hành các quyết định, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng. Công tác kiểm tra, giám sát được chủ động triển khai thực hiện thường xuyên, năm 2021 đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã để thực hiện kiểm tra về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, với tổng số 307 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn; xử phạt 02 cơ sở kinh doanh công nghệ phẩm, lỗi vi phạm thực phẩm ẩm mốc không đảm bảo chất lượng, tổng số tiền xử phạt 1.500.000 đồng. Trong Quý I/2022, thực hiện kiểm tra 42 lượt cơ sở trên địa bàn huyện; xử phạt 1.500.000 đồng đối với 02 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Trong năm 2021 và Quý I/2022 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Theo kế hoạch, trong 02 ngày (ngày 20 và 21/4/2022), Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ trực tiếp kiểm tra hoạt động quản lý Nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn năm 2021 và Quý I/2022, các tồn tại, vướng mắc của công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Tủa Chùa và kiểm tra thực tế tế một số cơ sở thực phẩm, sản xuất chế biến trên địa bàn huyện./.