• Đoàn Công tác của huyện làm việc tại xã Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 07/04/2022 07:46:44 AM
  • Ngày 06/4/2022, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tủa Thàng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trước khi có buổi làm việc với với lãnh đạo xã Tủa Thàng, Đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra thực tế một số công trình đang thi công công trình nước sạch tại thôn Phi Giàng 2, tình hình sản xuất gieo trồng các loại cây lương thực và cây Sa Nhân của người dân ở một số thôn bản và kiểm tra công tác huy động, duy trì sỹ số học sinh và chế độ khẩu phần ăn của các học sinh ăn bán trú tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

jhghg1.jpg

Đoàn công tác kiểm tra công trình nước sạch đang thi công tại thôn Phi Giàng 2.

jhghg12.jpg

Đoàn công tác kiểm tra công tác chăm sóc cây Sa Nhân tại thôn Phi Giàng 2.

Sau khi kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Tủa Thàng tại Hội trường trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Tại đây lãnh đạo xã Tủa Thàng báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã trong quý I, năm 2022. Theo báo cáo, xã Tủa Thàng đã gieo cấy được 70/73 ha lúa chiêm xuân, lúa nương có kế hoạch gieo trồng 150ha đã phát dọn thực bì khoảng 50% diện tích, cây ngô có kế hoạch gieo trồng 340ha đã gieo được trên 80% diện tích; tổng diện tích cây Sa Nhân trên 24ha; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, người dân đã tích cực chăm sóc và bảo vệ trên 1.000ha diện tích rừng hiện có; tổng sản lượng đánh bắt nuôi trồng thủy sản quý I ước đạt khoảng 10 tấn; trong đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2022 đã làm chết 15 con trâu. Về tình hình dịch bệnh Covid-19, lũy tích số bệnh nhân mắc Covid-19 đến thời điểm hiện tại của xã là 663 người, hiện đang điều trị 10 người. Về công tác giáo dục, toàn xã có 05 đơn vị trường học với tổng số 84 phòng học, 114 giáo viên, nhân viên, 1.836 học sinh, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát các đơn vị trường học đã huy động đảm bảo sỹ số học sinh ra lớp và tổ chức cho học sinh ăn ở bán trú, chỉ đạo các đơn vị trường thực hiện tốt các nội dung trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn, được phụ huynh yên tâm khi học sinh đến trường. Công tác quốc phòng, an ninh luôn đảm bảo, xã đã tổ chức thăm và động viên 06 tân binh lên đường nhập ngũ theo đúng đủ chỉ tiêu; Ban Công an xã làm tốt công tác nắm tình hình kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và giải quyết mọi tình hình ngay tại cơ sở, không để vụ việc phức tạp xảy ra. Các chính sách an sinh xã sinh xã hội được thực hiện kịp thời đúng đối tượng.

jhghg13.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, đánh giá cao thành tích xã Tủa Thàng đã đạt được, đồng thời yêu cầu xã tiếp tục phát huy, nêu cao vai trò chỉ đạo vào tình hình thực tế ở địa phương, tiếp tục chỉ đạo nhân dân gieo trồng các loại cây trồng đúng khung lịch thời vụ đảm bảo chỉ tiêu giao; đối với các công trình đang thi công, yêu cầu xã thường xuyên kiểm tra chất lượng vật liệu đảm bảo các công trình được thi công đạt chất lượng và sớm đưa vào sử dụng; tích cực tuyên truyền nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan; làm tốt công tác an sinh xã hội, rà soát cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân; các đơn vị trường học theo lĩnh vực chuyên môn của ngành, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện đảm bảo kế hoạch năm học. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền  nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH