• Tủa Chùa tập trung thu hoạch ngô
  • Thời gian đăng: 11/09/2023 09:21:46 PM
  • Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung thu hoạch ngô vụ hè thu.

131926478f8d5ad3039c.jpg

Người dân thu hoạch ngô

Xác định cây ngô là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương nên ngay từ đầu vụ các cơ quan chuyên môn của huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống ngô mới cho năng xuất cao vào gieo trồng, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ. Vụ hè thu năm nay, trên địa bàn huyện gieo trồng được trên 5.000 ha ngô nương, chủ yếu là các giống ngô lấy hạt cho năng suất cao như: P4199, CP3Q, PAC669 và một số giống ngô lai HN88, HN68,… nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăm sóc nên cây ngô sinh trưởng, phát triển tốt, đến nay đã cho thu hoạch. Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, năng suất ngô nương vụ này ước đạt 27 tạ/ha, sản lượng đạt hơn 13.600 tấn./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện