• Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Thu năm 2024
  • Thời gian đăng: 24/05/2024 10:01:57 AM
  • Sáng ngày 23/5/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện đã chỉ đạo xã Trung Thu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phòng thủ xã Trung Thu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

20240523_072425.jpg

Toàn cảnh hội trường diễn tập phần cơ chế

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Trung Thu chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Trung đội Dân quân cơ động xã Trung Thu diễn tập phần thực binh

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy và khả năng hiệp đồng chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân địa phương. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Phát biểu tại cuộc diễn tập đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của xã Trung Thu và các thành phần tham gia trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ. Đồng thời đồng chí yêu cầu xã Trung Thu tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, tỉnh Điện Biên và của huyện về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ngành, đoàn thể của xã điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và đặc thù của địa phương; lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố tiềm lực quốc phòng – an ninh và khả năng phối hợp giữa các lực lượng bảo đảm xây dựng địa phương phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, vững vàng về quốc phòng, an ninh. Tạo niềm tin tuyệt đối của Nhân dân các dân tộc trong xã đối với cấp ủy và chính quyền địa phương; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên thường xuyên huấn luyện, luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu và tham gia khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn xã.

20240523_11142.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Thu năm 2024 đã hoàn thành các nội dung đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang bị vũ khí, được đánh giá đạt loại Khá. Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH