• Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Phìn năm 2021
  • Thời gian đăng: 15/09/2021 07:28:01 AM
  • Ngày 14/9/2021, Ban Chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Tả Phìn năm 2021. Dự, tham quan cuộc diễn tập có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện; Ban Chỉ đạo và khung diễn tập xã.
  • LH11509.jpg

Các đại biểu dự, tham quan buổi diễn tập

Với đề mục "Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào trạng thái quốc phòng và sang thới chiến, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ". Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Phìn chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái về quốc phòng và sang thời chiến; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ, hành động của Trung đội Dân quân cơ động chiếm lĩnh trận địa, tiêu diệt địch.

LH21509.jpg

LH31509.jpg

Trung đội Dân quân xã chiếm lĩnh trận địa

Ban Chỉ đạo của huyện đã biểu dương và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập của xã. Trong quá trình diễn tập, khung diễn tập xã Tả Phìn đã tổ chức quán triệt tốt quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác quốc phòng, an ninh, vận dụng linh hoạt, sát với tình hình thực tế ở địa phương; nêu cao được vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên gắn với chức trách cụ thể; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chu đáo, chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, thực hiện theo đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, an toàn, tiết kiệm".

LH41509.jpg

Đ/c Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND

huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Phìn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra và được đánh giá đạt loại giỏi. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH