• Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun năm 2022
  • Thời gian đăng: 03/07/2022 09:01:23 AM
  • Ngày 01/7/2022,Ban Chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo xã Mường Đun tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tậpđồng chí Giàng A Páo -  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện;đồng chí Nguyễn Minh Tuân -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã và lực lượng tham gia diễn tập.

aa1.jpg

Các đại biểu dự khai mạc và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun năm 2022

Diễn tập khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương. Vận hành theo cơ chế cấp ủy lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các ban,ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Mường Đun gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái tình trạng quốc phòng - an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến phòng thủ, hành động của Trung đội Dân quân cơ động chiếm lĩnh trận địa, tiêu diệt địch.

aa2.jpg

Hội nghị Ban Chấp hành xã mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo, chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân địa phương. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

a3.jpg

Thực hành chiến đấu, Trung đội dân quân cơ động xã tiêu diệt địch

Phát biểu tại lễ bế mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Minh Tuân -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt là Ban Tổ chức diễn tập xã và các thành phần tham gia diễn tập đã quán triệt, chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của huyện; tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, tập trung lực lượngdiễn tập. Trong tổ chức thực hành diễn tập đã bám sát được ý định của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức. Qua diễn tập đã vận dụng đúng theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.

a4.jpg

Đồng chí Nguyên Minh Tuân -  Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Sau 01 ngày diễn ra, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun năm 2022 đã hoàn thành các nội dung đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang bị vũ khí. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại KháChủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH