• Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lao Xả Phình năm 2021
  • Thời gian đăng: 12/08/2021 04:02:45 PM
  • Ngày 12/8/2021, Ban Chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã tổ chức cho xã Lao Xả Phình diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự, tham quan cuộc diễn tập có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ dạo Biễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện; Ban Chỉ đạo, khung diễn tập xã.
  • LH011208.jpg

Các đồng chí Ban Chỉ đạo cấp huyện dự, chỉ đạo cuộc diễn tập

Với đề mục "Chuyển lực lượng vũ trang xã Lao Xả Phình vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lao Xả Phình chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ, hành động của Trung đội Dân quân cơ động chiếm lĩnh trận địa, tiêu diệt địch.

LH021208.jpg

Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chuyển trạng thái SSCĐ của LLVT

LH031208.jpg

Trung đội Dân quân cơ động xã chiếm lĩnh trận địa

Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lao Xả Phình năm 2021 đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các đoàn thể xã trong chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến, trong tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang địa phương; tiếp tục điều chỉnh, bổ sung quyết tâm, kế hoạch tác chiến, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ xã, huyện; góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và nâng cao nhận thức về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong quá trình diễn tập, khung diễn tập xã Lao Xả Phình đã tổ chức quán triệt tốt quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác quốc phòng, an ninh, vận dụng linh hoạt, sát với tình hình thực tế ở địa phương; nêu cao được vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên gắn với chức trách cụ thể; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chu đáo, chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, thực hiện theo đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, an toàn, tiết kiệm".

LH041208.jpg

Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Trưởng ban Chỉ dạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện phát biểu tại cuộc diễn tập

Phát biểu đánh giá nhận xét tại cuộc diễn tập, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo của huyện đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và khung tập xã Lao Xả Phình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập…Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới xã Lao Xả Phình cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, các ngành về nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng. Duy trì nghiêm quy chế phối hợp giữa các lực lượng Quân sự - Công an trong bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

LH051208.jpg

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Lao Xả Phình đã thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra và được đánh giá đạt loại giỏi. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH