• Diễn tập Ứng phó bão lụt – tìm kiếm cứu nạn xã Xá Nhè năm 2019
  • Thời gian đăng: 23/06/2019 10:21:21 PM
  • Ngày 20/6, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tổ chức cho xã Xá Nhè diễn tập ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện; Vừ A Hùng, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo cuộc diễn tập; các đồng chí trong ban chỉ đạo cấp huyện, xã; đại diễn lãnh đạo các xã Tủa Thàng; Mường Đun; Sính Phình; Mường Báng; thị trấn.
  • hungdtn1.jpg

Đ/c Vừ A Hùng, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo, phát biểu khai mạc cuộc diễn tập

hungdtn2.jpg

các đại biểu tham dự cuộc diễn tập

hungdtn3.jpg

Tổ chức hội nghị ban chỉ huy ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn

Cuộc diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn xã Xá Nhè chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuẩn bị ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn với nội dung: Tổ chức hội nghị ban chỉ huy ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn; phổ biến kế hoạch điều chỉnh, tổ chức hiệp đồng cho các lực lượng tham gia ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, với tình huống giả định: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây ra mưa to đến rất to làm ngập úng tại một số khu vực thuộc thôn Pàng Dê B; Pàng Dê A1, nước suối dâng lên cao gây ra ngập lụt, làm thiệt hại về người và tài sản hoa màu của nhân dân. Trước tình huống trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã huy động hàng trăm cán bộ, nhân dân, dân quân, đoàn viên thanh niên thực hiện sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực có nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất, đá; sử dụng lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu người, tài sản bị lũ cuốn trôi; khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra. Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn và thực hành cấp cứu kịp thời.

hungdtn4.jpg

hungdtn5.jpg

hungdtn6.jpg

Các lực lượng sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực ngập úng và tìm kiếm cứu nạn

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình diễn tập, các thành phần tham gia thực hiện trong khung diễn tập đúng chức trách, nhiệm vụ; thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, khả năng điều hành của chính quyền và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận.

hungdtn7.jpg

Đ/c Vừ A Hùng, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo, trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Cuộc diễn tập ứng phó báo lụt và tìm kiếm cứu nạn tại xã Xã Nhè đã hoàn thành tốt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, được đánh giá đạt loại giỏi. Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện