• Tủa Chùa: Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024
  • Thời gian đăng: 08/04/2024 06:10:35 PM
  • Hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người, là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Sáng ngày 05/4/2024, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tủa Chùa đã tổ chức “Ngày hội hiến máu năm 2024”.

20240405_082843.jpg

20240405_073317.jpg

20240405_073644.jpg

Một số hình ảnh tại “Ngày hội hiến máu năm 2024”

Trong những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Tủa Chùa đã tích cực tham gia công tác hiến máu nhân đạo tình nguyện, năm 2023 đã tiếp nhận được 318 đơn vị máu. Năm 2024, có 430 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu. Qua đây cho thấy hoạt động hiến máu nhân đạo đang ngày càng nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận lớn trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyệnông Chang A Dì - Phó Chủ tịch UBND xã Tả Phìn cho biết “Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Hội chữ thập đỏ xã Tả Phìn đã phối hợp với Đoàn thanh niên và các ban, ngành đoàn thể xã đã tuyên truyền đến toàn bộ các bộ, công chức trong xã cũng như người dân trên địa bàn xã đăng ký tình nguyện hiến máu. Đến thời điểm hiện tại xã đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.”

Với phương châm “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, “Sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng” mọi người hãy cùng tìm hiểu kiến thức cần thiết về hiến máu và tầm quan trọng của việc hiến máu; cùng sẻ chia giọt máu hồng để có thêm nhiều người bệnh được cứu sống từ nghĩa cử cao đẹp này chị Tẩn Thị Pen – Giáo viên Trường Mầm non Huổi Só chia sẻ: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa và tôi cảm thấy rất là vui vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu”.

Năm 2024 là năm thứ 12, huyện Tủa Chùa tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo. Mỗi dịp tổ chức hiến máu ở huyện Tủa Chùa đã trở thành một ngày hội được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo năm sau đều cao hơn so với năm trước. Để triển khai thực hiện được kết quả này, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đông đảo cán bộ đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ về ý nghĩa, mục đích và sự cần thiết sự tham gia hiến máu tình nguyện ông Lê Mạnh Hùng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết “Ban chỉ đạo vận đông hiến máu tình nguyện của huyện đã triển khai và xây dựng kế hoạch vận động tuyên truyền đến tất cả các cơ quan đoàn thể, nhất là đối với cấp ủy chính quyền các xã cơ sở để tổ chức vận động tham gia hiến máu. Do đó hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch so với tỉnh giao”.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày hội hiến máu tình nguyện “Xây dựng ngân hàng máu sống” thể hiện hiện nghĩa cử cao đẹp, sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn khi cứu chữa người bệnh bằng truyền máu. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội, và nhân dân trên địa bàn huyện Tủa Chùa cùng tham gia hiến máu tình nguyện./.

• Văn Xôm & Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH