• Điện lực Tủa Chùa đóng điện cho 03 bản trước Tết Nguyên đán 2023
 • Thời gian đăng: 16/01/2023 04:27:07 PM
 • Để người dân có điện lưới thắp sáng và phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngày 13/01, Điện Lực Tủa Chùa đã tổ chức đóng điện cho các thôn: Phi Giàng 2, xã Tủa Thàng; bản Phiêng Páng, xã Sính Phình, bản Củ Dỉ Sang, xã Tả Phìn.

  dienluc1.jpg

  Đóng điện trạm biến áp bản Phi Giàng 2, xã Tủa Thàng

  03 Trạm biến áp được đóng trong đợt này là 03 Trạm biến áp thuộc gói thầu số 37 do Sở Công thương tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Điện Biên giai đoạn 2014-2020 được xây dựng trên địa bàn 03 bản: Phi Giàng 2, xã Tủa Thàng; bản Phiêng Páng, xã Sính Phình, bản Củ Dỉ Sang, xã Tả Phìn, gồm các hạng mục: Đường dây trung áp 35 KV với tổng chiều dài 7,163 km; đường dây hạ áp 0,4 kv với tổng chiều dài 2,817 km và 03 trạm biến áp có tổng công suất 131,5 kVA. Công ty TNHH Phương Hạnh, tỉnh Thanh Hóa thi công, sau khi xây lắp hoàn thành đã bàn giao cho Điện lực Tủa Chùa quản lý, vận hành. Ông Dương Quốc Ân - Phó Giám đốc Điện lực Tủa Chùa chia sẻ: “Được sự quan tâm của Sở Công Thương, Công ty Điện lực Điện Biên, Điện lực Tủa Chùa đã tiếp nhận và đóng điện cho 03 bản, gồm: Củ Dỉ Sang, Phiêng Páng và bản Phi Giàng 2 với hơn 160 khách hàng, đến nay việc đóng điện đã được hoàn tất và đảm bảo an toàn. Việc Điện lực Tủa Chùa đóng điện trong dịp này nhằm tạo không khí vui tươi cho người dân trước thềm năm mới 2023”.

  Sau bao năm mong đợi, giờ đây 169 hộ thuộc các bản nói trên đã được sử dụng điện lưới quốc gia. Có điện, điều kiện sống của bà con sẽ được cải thiện, các cháu có ánh sáng để học, điện về còn phục vụ cả sản xuất, kinh doanh. Anh Chang A Chù, Trưởng bản Phi Giàng 2, xã Tủa Thàng chia sẻ: “Được Đảng, Nhà nước, các cấp quan tâm đầu tư kéo điện lưới quốc gia về cho bản Phi Giàng 2, bà con ở đây vui lắm. Chúng tôi có điện lưới về thắp sáng trong dịp Tết Nguyện đán, chúng tôi cám ơn Đảng, Nhà nước”.

  dienluc2.bmp

  Người dân thôn Phi Giàng 2, xã Tủa Thàng đã mua các thiết bị điện về chờ đóng điện

  Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, niềm vui đón Xuân mới này càng thêm ý nghĩa và đầm ấm hơn khi các hộ dân bản Phi Giàng 2, xã Tủa Thàng, bản Phiêng Páng, xã Sính Phìn và bản Củ Dỉ Sang, xã Tả Phìn đều có điện lưới quốc gia. Đây cũng là động lực để người dân cùng thi đua sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Phát động ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023
  Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các trường THCS năm học 2022-2023
  DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ TỦA THÀNG
  Công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
  ĐẢNG BỘ HUYỆN TỦA CHÙA SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025
  Họp Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thưc hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết
  Lễ Tổng kết, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2022 - 2023 Trường THPT Tủa Chùa
  Họp thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án dân sự
  1-10 of 2421<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hội Chọi dê Tủa Chùa 2023
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website