• Điểm trường Páo Tỉnh Làng 2, xã Tả Sìn Thàng không còn dột nát
  • Thời gian đăng: 09/07/2019 07:46:20 AM
  • Nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo, nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học còn hạn chế. Một số điểm trường của Trường Mầm non Tả Sìn Thàng trong những năm qua vẫn còn tình trạng phòng học tạm, sân chơi của trẻ chưa được bê tông hóa. Cơ sở vật chất tạm bợ đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục - đào tạo của trường. Năm học 2018-2019, Trường được Tập đoàn Bất động sản TLM (trụ sở ở Hà Nội) tài trợ 300 triệu đồng xây dựng phòng học đạt tiêu chuẩn “3 cứng” với diện tích xử dụng 42 m2 và các công trình phụ trợ khác. Phòng học hoàn thành bàn giao đầu tháng 7/2019 là nguồn cổ vũ động viên giáo viên, học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương.
  • DUNGGD1.jpg

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bất động sản TLM, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa và UBND xã Tả Sìn Thàng cắt băng khánh thành điểm trường Páo Tỉnh Làng 2

Cô giáo Dương Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tả Sìn Thàng, cho biết: Trường có 8 điểm trường tại 8 bản, năm học có 316 học sinh, từ 3 đến 6 tuổi. Với 11 phòng học, trong đó còn 1 phòng học tạm là điểm trường Páo Tỉnh Làng 2. Điểm trường Páo Tỉnh Làng 2 có 1 lớp ghép, gồm học sinh 3 độ tuổi (3-4-5) với 31 cháu. Điểm trường cách điểm trường trung tâm 8 km. Trong mấy năm qua, giáo viên và học sinh tại điểm trường này đã khắc phục tình trạng nhà chật (diện tích 20m2), sân chơi nền đất chật hẹp, trời nắng thì bụi, mưa lầy lội, ảnh hưởng đến chất lượng học tập, vui chơi ngoài trời của trẻ mầm non. Nay được nhà từ thiện là Tập đoàn bất động sản TLM tài trợ xây dựng phòng học khang trang, nền nhà lớp học lát gạch sạch sẽ, diện tích sử dụng rộng 42m2, sân chơi đổ bê tông. Ngày khánh thành điểm trường 92/7), Tập đoàn còn tặng học sinh nghèo các trường nằm trên địa bàn xã Tả Sìn Thàng 1.000 vở viết. Đây là điều kiện thuận lợi giúp nhà trường hàng năm không lo tuyên truyền vận động nhân dân quyên góp ủng hộ hoặc xin cấp trên kinh phí sửa chữa tu bổ phòng học, sân chơi sau mùa mưa bão. Giáo viên yên tâm ổn định công tác lâu dài tại điểm bản, học sinh yêu trường mến lớp, học tập chuyên cần.

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản bận rộn, địa bàn rộng tại các tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... nhưng lãnh đạo Tập đoàn Bất động sản TLM đứng đầu bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Chủ tịch - Tổng Giám đốc đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện nghèo Tủa Chùa. Với kinh phí tài trợ 300 triệu đồng xây dựng điểm trường Páo Tỉnh Làng 2 giúp Trường Mầm non Tả Sìn Thàng xóa phòng học tạm, sân chơi được cải thiện, đáp ứng yêu cầu dạy và học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2019-2020 chất lượng giáo dục - đào tạo tại điểm trường rồi sẽ được nâng lên, cha mẹ học sinh yên tâm khi đưa con em đến trường, giáo viên có điều kiện thuận lợi giảng dạy và tổ chức lớp học tốt nhất.

Tủa Chùa là một trong những huyện nghèo của cả nước, xã Tả Sìn Thàng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Sự chung tay giúp sức của Tập đoàn Bất động sản TLM cả tinh thần và vật chất là động lực giúp giáo viên học sinh nhà trường thi đua dạy và học, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành chỉ tiêu mục tiêu nghị quyết về phát triển giáo dục - đào tạo, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.

• Tiến Dũng