• Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại 10/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 15/04/2019 04:20:23 PM
  • Sau khi công bố Dịch tả lợn Châu phi xuất hiện trên địa bàn huyện Tủa Chùa từ ngày 23/3 đến nay, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã xuất hiện dịch tại 32 thôn bản trên địa bàn 10/12 xã thị trấn. Dịch tả lợn Châu Phi đã lây lan rộng và có chiều hướng gia tăng nhanh, theo thống kê của cơ quan chuyên môn đến hết 14h00 ngày 12/4, trên địa bàn huyện đã có tổng số 435 con lợn bị chết do Dịch tả lợn Châu Phi với trọng lượng tiêu hủy 17.327 kg, tổng số 208 hộ bị thiệt hại, ước thiệt hại khoảng trên 900 triệu đồng.
  • DUCTL1.jpg

DUCTL2.jpg

DUCTL3.jpg

DUCTL4.jpg

Một số hình ảnh lợn bị nhiễm Dịch tả lợn Châu Phi

Hiện nay chính quyền các xã đã chủ động chuẩn bị vật tư như: Bao tải, vôi bột, thuốc sát trùng… và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn bị chết do dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Thực hiện phun hóa chất, vôi bột khử trùng tiêu độc tại các ổ dịch và các khu vực lân cận nhằm tránh tình trạng dịch bệnh lây lan, lập các đội phản ứng nhanh tại các thôn, bản để kịp thời xử lý các trường hợp lợn bị chết do dịch bệnh. Khuyến cáo người dân việc đưa lợn, sản phẩm của lợn ra vào vùng có dịch để tiêu thụ.

DUCTL5.jpg

DUCTL6.jpg

DUCTL7.jpg

DUCTL8.jpg

Một số hình ảnh tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp quyết liệt, tập trung nguồn lực để khống chế, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan.

• Bùi Đức, Phòng NN&PTNT huyện