• Địa chỉ nhân đạo: Bé Sùng Trung Du
  • Thời gian đăng: 22/04/2019 06:47:48 PM
  • Anh Sùng A Tùng và chị Chang Thị Sáng cũng không rõ con trai mình bị bệnh gì, chỉ biết em bị suy dinh dưỡng từ lúc bé. Đó là hoàn cảnh của bé Sùng Trung Du, con anh Sùng A Tùng và chị Chang Thị Sáng thôn Tả Huổi tráng 1, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
  • xuandu1.jpg

xuandu2.jpg

Bé Sùng Trung Du con anh Sùng A Tùng và chị Chang Thị Cháng thôn Tả Huổi Tráng 1 xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Với thân hình gầy yếu, chỉ da bọc xương, chân tay teo tóp, bụng chướng to, bé không thể đi lại được, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến bố mẹ. Chúng tôi cũng không biết bé bị bệnh gì, chỉ biết bé bị suy dinh dưỡng nặng, nhìn bé không ai ngờ là năm nay bé đã 5 tuổi. Bé là con trai lớn của anh Sùng A Tùng và chị Chang Thị Sáng. Năm 2015 vợ chồng anh chị vui mừng khi đón chào một cậu con trai đầu lòng, niềm vui ấy không được trọn vẹn khi ngày càng chứng kiến con trai mình bị teo tóp, cơ thể yếu dần. Đã nhiều lần anh cho cháu đi kiểm tra tại trung tâm y tế huyện, bác sĩ khuyên anh chị cho cháu lên tuyến trên để điều trị nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn anh chị đành ngậm ngùi đưa con về. Càng ngày sức khỏe của bé càng yếu dần, nhìn con mà đứt từng khúc ruột. Anh chị ước ao sẽ có một phép màu nào đó, có tiền cho con đi chữa bệnh….

Niềm ước ao ấy có lẽ sẽ là rất xa vời đối với gia đình anh khi mà còn phải lo cái ăn chưa đủ nếu không có sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản của nhóm “kết nối yêu thương” huyện Tủa Chùa: Số tài khoản: 8911205007760 – Vũ Thị Hương Giang – Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

• Lê Thị Xuân, Hội CTĐ huyện