• Đến với Kể Cải – săn mây, ngắm hoàng hôn
 • Thời gian đăng: 10/01/2023 04:04:45 PM
 • Tủa Chùa là huyện vùng cao, núi non hùng vĩ với phong cảnh thiên nhiên đa dạng và đẹp mắt. Đây cũng là tiềm năng thế mạnh của huyện trong phát triển du lịch địa phương những năm trở lại đây. Để tiếp tục kích thích phát triển du lịch của huyện, vừa qua xã Mường Báng đã tổ chức Lễ khai trương điểm săn mây, ngắm hoàng hôn tại thôn Kể Cải. Đây được cho là một địa điểm khá thú vị, thu hút đông khách du lịch đến vui chơi, trải nghiệm trong thời gian vừa qua.

  75054017815e5a00034f.jpg

  Cảnh bình minh trên Kể Cải

  Cách thị trấn Tủa Chùa khoảng 3km, nằm giáp đường tỉnh lộ 144, địa điểm săn mây, ngắm hoàng hôn thôn Kể Cải, xã Mường Báng nằm trên một khu đất trống rộng rãi, đan xen là những quả đồi nhấp nhô, trùng điệp. Từ cuối năm 2022, xã Mường Báng đã đầu tư xây dựng tổng diện tích khu vực là 4ha gồm các hạng mục: 01 sàn cộ cờ, 06 nhà chòi, 05 xích đu, 01 cối xay gió; 01 cổng vào khu vui chơi… và một số công trình phụ trợ phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của du khách. Tất cả các hạng mục đều cơ bản được làm bằng tre, nứa, cỏ ranh để trang trí khuân viên, tạo cảnh quan. Vật liệu xây dựng là do Nhân dân của 13/13 thôn bản đóng góp và triển khai thực hiện. Điểm đặc biệt là tại địa điểm này có view rất đẹp, từ trên đỉnh có thể phóng tầm mắt xuống dưới là Thủy điện sông Nậm Mức, Thủy điện Trung Thu nên thường xuyên có sương và mây bao phủ, mang đến khung cảnh thiên nhiên đầy quyến rũ. Bên cạnh đó, từ điểm thôn Kể Cải cũng có thể ngắm nhìn sang địa phận xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà và xã Mường Mùn của huyện Tuần Giáo. Đây là lý do mà điểm săn mây, ngắm hoàng hôn tại thôn Kể Cải được nhiều du khách lựa chọn và trải nghiệm. Ông Vừ A Chông, Chủ tịch UBND xã Mường Báng cho biết: “Sau khi cấp ủy, chính quyền xã Mường Báng khảo sát thì chúng tôi nhận thấy, tại thôn Kể Cải có điểm View đẹp. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân biết được lợi thế, tiềm năng du lịch của xã, người dân đã rất đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, chúng tôi đã huy động các thôn, bản hỗ trợ vật liệu và công sức để tôn tạo cũng như xây dựng các hạng mục trong khuôn viên đã được quy hoạch, chúng tôi cũng mong muốn sẽ được cấp trên hỗ trợ vốn để xã tiếp tục xây dựng các hạng mục công trình nhằm phục vụ nhu cầu tham quan và trải nghiệm của du khách”.

  Du khách đến với Kể Cải, nhất là vào thời điểm sáng sớm có thể hòa mình vào biển mây trắng bồng bềnh như tiên cảnh. Nếu không gặp mây, thì nơi này cũng là điểm ngắm cảnh tuyệt vời bao quát toàn cảnh thung lũng, hay cảnh hoàng hôn tại Kể Cải cũng khiến bao vị khách phải nao lòng. Bên cạnh đó, du khách thường đến đây theo gia đình, nhóm bạn và cùng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: Cắm trại, dã ngoại ngoài trời, tổ chức ăn uống, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ… Với không gian rộng rãi thoáng mát, phong cảnh đẹp, hữu tình, Kể Cải được hứa hẹn là địa điểm thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 sắp tới. Chị Giàng Thị Hoa, du khách đến trải nghiệm tại thôn Kể Cải chia sẻ: “Hôm nay tôi đã đến điểm săn mây, ngắm hoàng hôn tại thôn Kể Cải của xã Mường Báng từ rất sớm, tôi thấy quang cảnh ở đây rất đẹp, tôi đã chụp cho mình được nhiều tấm ảnh đẹp, tôi nghĩ đây là một địa điểm khá thú vị mà du khách gần xa đến với Tủa Chùa nên ghé thăm. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn vè được biết và cùng tham gia trải nghiệm”.

  7cede3d67b90a0cef981.jpg

  2a7a3461f5282e767739.jpg

  Cảnh hoàng hôn trên Kể Cải

  Đến với xã Mường Báng huyện Tủa Chùa hôm nay, du khách sẽ cảm nhận được những sự đổi thay của địa phương này. Khi mà ngành du lịch huyện Tủa Chùa có nhiều bước chuyển mình, cũng là lúc xã Mường Báng quyết tâm chú trọng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, xã cũng xác định xóa đói, giảm nghèo gắn với phát triển du lịch là hướng đi mới cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền các cấp cần có những chính sách phù hợp để động viên, khuyến khích người dân trước hết biết bảo vệ, gìn giữ rừng cũng như gìn giữ những cảnh quan thiên nhiên từng bước tiếp cận với du lịch, dịch vụ nhằm nâng cao nguồn thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã vùng cao./.

 • Thu Trang, Văn Xôm – Trung tâm VH – TT – TH huyện
 • Các tin khác:
  Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn các nền tảng số tỉnh Điện Biên
  Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Tổ quốc Quý I năm 2023
  Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023 xã Tả Sìn Thàng
  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa giải ngân kịp thời các nguồn tín dụng
  Cục thống kê tỉnh Điện Biên hỗ trợ nhiều phần quà giúp đỡ xã Mường Đun
  Trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Trung tâm VH-TT-TH huyện Tủa Chùa và Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo
  Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua các huyện vùng cao năm 2022
  UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 3 năm 2023
  Tủa Chùa hiến máu tình nguyện năm 2023
  Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tỉnh Điện Biên năm 2022
  1-10 of 2317<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hội Chọi dê Tủa Chùa 2023
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website