• Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 67 năm thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 12/10/2022 07:52:39 AM
  • Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện(28/9/1955-28/9/2022) và thành lập huyện (18/10/1955-18/10/2022), trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên, các lực lượng vũ trang và nhân dân huyên Tủa Chùa đã và đang ra sức thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra.

CMT802.jpg

Dọc các tuyến đường rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện

Hướng tới sự kiện chính trị trọng đại của huyện, Tủa Chùa đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và người dân nhân dân về lịch sử 67năm hình thành và phát triển của huyện Tủa Chùa. Qua đây, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và tinh thần đoàn kết để cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách.Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ngay từ đầu năm và phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện phong trào phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của Huyện ủy đã đề ra trong năm 2022. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa nói. Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa cho biết: “Để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 67 năm thành lập Đảng bộ và thành lập huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo UBND huyện, các ban, ngành đoàn thể, Đảng ủy các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn huyện về lịch sử, quá trình 67 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện. Huyện Tủa Chùa sẽ tổ chức các hoạt động như khai mạc Tuần văn hóa và du lịch huyện Tủa Chùa năm 2022; Hội thi biểu diễn khèn Mông; Lễ công bố và trao Chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Tri thc dân gian, Nghệ thuật trình diễn dân gian Khèn của người Mông tỉnh Điện Biên; Lễ đón nhận Cây Di sản Việt Nam (cây chè) tại xã Sín Chải”.

anh1.bmp

Chợ đêm Tủa Chùa sẽ chính thức khai trương vào ngày 15/10/2022

Hướng tới lập thành tích chào mừng 67 năm ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện huyện Tủa Chùa đã ban hành kế hoạch phát động đợt thi đua trong các cấp hội. Tập trung chăm lo đời sống cho chị em hội viên, thông qua các ngân hàng tạo mọi điều kiện cho em được vay vốn sản xuất, nâng cao đời sống; tăng cường chỉ đạo các cơ sở hội làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng. Bà Vì Thị Hồng – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Tủa Chùa cho biết:“Để thiết thực chào mừng 67 năm thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Tủa Chùa, chúng tôi đã tập trung chỉ đạo các bộ, hội viên, các cơ sở hội đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động của hội. Đặc biệt Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng với Phụ nữ xã Sín Chải đã hoàn thành 10 km con đường hoa từ trung tâm xã Sín Chải đến để thôn Hấu Chua để đón nhận Cây Di sản”.

Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua mà nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 cơ bản đáp ứng được mục tiêu đề ra. Sản lượng lương thực đạt trên 17 nghìn tấn; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 353 nghìn con; sản lượng khai thác, đánh bắt thủy sản đạt trên 36 tấn; tổng thu ngân sách địa phương trên 542 tỷ đồng, đạt 88% dự toán tỉnh giao, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 446 tỷ đồng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã cơ bản được giữ vững, ổn định. Huyện Tủa Chùa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua nhằm tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Từ đó, tạo sức bật đưa Tủa Chùa vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH