Chiều ngày 15/11/2023, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tủa Chùa tổ chức họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, các thành viên của Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tủa Chùa năm 2023 đã thảo luận, đánh giá sản phẩm: Chè shan tuyết Hương Thành; Rượu Mông Pê Tả Chải; Vịt bầu ủ muối hoa tiêu Mường Đun; Thịt chua Mường Đun; Mật ong rừng lên men Tân Thái Dương và sản phẩm Chẩm chéo Sâm Điêu theo các nội dung chấm điểm OCOP về: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, khả năng tiếp thị, câu chuyện sản phẩm, tính độc đáo, công bố chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ hội thị trường,… Kết quả đánh giá, thẩm định của Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP các sản phẩm đạt hạng 3 sao. Bên cạnh đó Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP cũng đánh giá xếp hạng 03 sản phẩm chè đã được công nhận 3 sao năm 2019 là: Diệp Thanh Trà – Trà xanh shan tuyết Sính Phình; Diệp Thanh Trà – Trà xanh shan tuyết Cổ thụ Tủa Chùa và Diệp Thanh Trà – Bạch trà Mẫu đơn Shan tuyết Cổ thụ Tủa Chùa đạt hạng 3 sao năm 2023.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tủa Chùa biểu dương sự nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, đồng thời đề nghị ngay sau cuộc họp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện sản phẩm theo quy trình đánh giá Bộ tiêu chí; hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá, xếp hạng đạt kết quả cao. Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được công nhận phải sử dụng logo OCOP thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm./.