• Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm việc với huyện Tủa Chùa về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo
  • Thời gian đăng: 18/11/2023 09:19:24 PM
  • Chiều ngày 16/11/2023, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên do đồng chí Lê Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tủa Chùa về tình hình triển khai thực hiện việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 trên địa bàn huyện.

20231116_155459.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện, ngay sau khi nhận được kế hoạch số 3802 ngày 29/8/2023 của UBND tỉnh Điện Biên, UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và được tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định. Kết quả sơ bộ, đến nay12/12 xã, thị trấn với 120 thôn, bản, đội, tổ dân phố đã được rà soát, trong đó có 12.224 hộ với 62.831 nhân khẩu. Qua rà soát, hiện trên địa bàn huyện có 4.361 hộ nghèo, chiếm 35,7% và có 2.067 hộ cận nghèo chiếm 21,3% tổng số hộ trên địa bàn; năm 2023 toàn huyện có 544 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 40,7% (cuối năm 2022) xuống còn 35,7% năm 2023 (giảm 5,1% so với mục tiêu đề ra).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả xóa đói giảm nghèo mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Tủa Chùa đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí đề nghị UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ rà soát các hộ nghèo, cận nghèo năm 2023 trên địa bàn, đảm bảo tiến độ, thời gian theo kế hoạch của huyện đã xây dựng, góp phần hoàn thành kế hoạch chung của tỉnh Điện Biên; tiếp tục có các giải pháp sinh kế để giúp người dân trên địa bàn huyện xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền vận động người dân vươn lên làm giàu chính đáng để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, góp phần hoàn thành các mục tiêu, Nghị quyết XVII của tỉnh, hàng năm giảm 5,5% hộ nghèo./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH