• Đảng ủy xã Sín Chải tổng kết công tác Đảng năm 2022
  • Thời gian đăng: 15/01/2023 11:20:09 AM
  • Ngày 13/01/2023, Đảng ủy xã Sín Chải tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

sinchai1.jpg

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Sín Chải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác: Kinh tế của xã có hướng tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và tạo được một số điểm nhấn: sản lượng cây lương thực tăng 107 tấn so với cùng kỳ năn 2021; thu ngân sách đạt chỉ tiêu; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường; tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy xã luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2023, Đảng ủy xã đề ra 16 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 2.442 tấn; tổng diện tích gieo trồng 891ha; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5% trở lên; kết nạp mới từ 10 đảng viên trở lên; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy xã Sín Chải đã đạt được trong năm 2022. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2023, Đảng ủy  xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng phát triển kinh tế và các ngành kinh tế khác theo hướng dịch vụ, hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới; ổn định, giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong Nhân dân, quan tâm đến lợi ích về an sinh xã hội. Tăng cường công tác quốc phòng – an ninh, đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

sinchai2.jpg

sinchai3.jpg

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Sín Chải đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022 và công tác xây dựng Đảng năm 2022

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH