• Đảng ủy xã Mường Đun tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
  • Thời gian đăng: 15/01/2020 04:39:25 PM
  • Sáng ngày 14/01/2020, Đảng ủy xã Mường Đun tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, lãnh đạo UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
  • -nh-1b.jpg

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 xã Mường Đun

Năm 2019, Đảng ủy xã Mường Đun đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như: Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chuyên đề “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; tổ chức triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong năm đã kết nạp 24 quần chúng vào đảng, chuyển chính thức cho 05 đảng viên, có 03 cán bộ học lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện và tỉnh, cử 19 quần chúng ưu tú tham gia học tập lớp bồi dưỡng chính trị kết nạp đảng viên,... có 3/14 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 11/14 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức đảng yếu kém.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt hiệu quả cụ thể: Về sản xuất nông lâm nghiệp: tổng diện tích gieo trồng 532 ha, đạt 102% so với KH giao. Quan tâm chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện; công tác tư pháp, hộ tịch, công tác thu, chi ngân sách được quan tâm đã tiến hành thu phí, lệ phí đạt 100% với dự toán huyện giao; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, quốc phòng, an ninh được giữ vững; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên.

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm 2020: tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tập trung xây dựng và chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sảng Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Tủa Chùa.

• Hoàng Thị Bích, UBND xã Mường Đun