• Đảng ủy thị trấn giám sát hai chi bộ về thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương
  • Thời gian đăng: 12/08/2023 09:44:26 PM
  •  Ngày 11/8/2023, Đoàn giám sát Đảng ủythị trấn đã có buổi làm việctại  Chi bộ Đoàn Kết và Chi bộ Háng Sáng về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian từ năm 2022 đến tháng 6 năm 2023.

105a1fc91998cbc69289.jpg

Đồng chí Trần Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy thị Trấn phát biểu tại buổi làm việc với Chi bộ Đoàn Kết

Theo đó,từ năm 2022 đến tháng 6/2023 Chi bộ Đoàn Kết và Chi bộ Háng sáng đã bám sát vào nghị quyết của các cấp ủy Đảng, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản của cấp trên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; việc lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, công tác đảm bảo an ninh trật tự, xóa đói giảm nghèo, xây dựng tổ dân phố văn hóa được chú trọng quan tâm thực hiện có hiệu quả; chi bộ quan tâm chỉ đạo các chi hội đoàn thể hoạt động đi vào nền nếp; việc quản lý và phân công nhiệm vụ cho đảng viên và công tác vận động quần chúng, công tác phát triển đảng viên được thực hiện thường xuyên, liên tục đạt hiệu quả thiết thực. ..

f0fff88dd2dc008259cd.jpg

Đảng ủy thị trấn giám sát tại Chi bộ Háng Sáng

Tại buổi giám sát, Đoàn đã kiểm tra việc quản lý văn bản của cấp trên; sổ nghị quyết, sổ thu chi đảng phí, sổ đảng viên…của  hai chi bộ. Đoàn đã đánh giá cao kết quả mà hai chi bộ đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại như: Sinh hoạt chi bộ có thời gian chưa đúng quy định, ghi chép trong sổ nghị quyết và sắp xếp quản lý văn bản chưa khoa học,…

Qua giám sát đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sốngvà nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của các chi bộ cơ sở./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn