• Huyện Tủa Chùa tăng cường quản lý bảo vệ rừng
  • Thời gian đăng: 21/08/2023 02:45:26 PM
  • Theo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 8 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện Tủa Chùa phát hiện 39 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, tịch thu 13,884m3 gỗ các loại; 6,106m3 gốc, rễ gỗ thông thường.

7_1c3939033903.jpg

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa kiểm tra tang vật thu giữ liên quan đến các vụ vi phạm lâm nghiệp.

Từ đầu năm 2023 đến nay, công tác bảo vệ rừng được Hạt Kiểm lâm huyện tăng cường, đã chủ động, kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, hạn chế tối đa tình trạng chặt phá, mua bán, cất giữ, vận chuyển, chế biến, kinh doanh lâm sản trái pháp luật, tình hình an ninh rừng cơ bản ổn định. Kết quả trong 8 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện Tủa Chùa xảy ra 01 vụ cháy rừng với 500m2; phát hiện 39 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, tịch thu 13,884m3 gỗ các loại; 6,106m3 gốc, rễ gỗ thông thường; 04 máy cưa xăng, 14 con dao phát, 01 chiếc rìu sắt, tạm giữ 01 xe ô tô; thu nộp Ngân sách Nhà nước số tiền 71.000.000 đồng.

Các vụ vi phạm trên được phát hiện sớm, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng hành vi, đúng thẩm quyền, không để xảy ra sai sót dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện. Công tác thẩm hạch, báo soát, thu nộp tiền bán lâm sản, tang vật phương tiện tịch thu được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện