• Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Thời gian đăng: 19/05/2023 02:57:16 PM
  • Ngày 18/5, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

20230518_14191.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trung tâm Y tế huyện hiện có 15 khoa, 05 phòng chức năng, 12 Trạm Y tế xã, thị trấn, 02 Phòng khám đa khoa khu vực và 226 viên chức, người lao động. Qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện đã đạt và vượt những mục tiêu cơ bản đề ra: Công tác khám chữa bệnh từ tuyến huyện đến cơ sởluôn được duy trì, thực hiện tốt, đặc biệt quan tâm đến công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, người có Bảo hiểm y tế, trẻ em dưới 06 tuổi và người cao tuổi. Từ năm 2020 đến năm 2022, Trung tâm Y tế huyện đã khám bệnh cho trên 162.000 lượt người, điều trị nội trú cho gần 32.000 lượt người. Các chương trình Y tế - Dân số hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao; đến nay, có 11/12 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế. Triển khai, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cán bộ, viên chức, người lao động luôn thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử với người bệnh.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã kết nạp mới được 24 đảng viên, nâng số đảng viên trong Đảng bộ lên 99 đảng viên, sinh hoạt ở 05 Chi bộ trực thuộc. Kết quả đánh giá, xếp hoại hàng năm, đảng bộ có 100% đảng viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đề ra 09 mục tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2025 thực hiện đạt và vượt Nghị quyết Đại hội đề ra.

20230518_1541.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Đảng bộ Trung tâm Y tế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tiếp tục lãnh chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đã đề ra; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của ngành, cơ quan đến đảng viên, quần chúng trong đơn vị;chú trọng nâng cao chất lượng bệnh viện, chất lượng khám chữa bệnh, cấp cứu, hạn chế tử vong và số ca chuyển tuyến trên để điều trị; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình Y tế - Dân số; phấn đấu các xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã theo tiêu chí mới; đồng thời phải đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác chuyên môn, nhất là công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tích cực tham mưu cho huyện về quản lý nhà nước trong lĩnh vực Y tế; phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể hàng năm đạt vững mạnh toàn diện.../.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện