• Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đảng năm 2020
  • Thời gian đăng: 08/01/2020 03:55:08 PM
  • Ngày 08/1 Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2020. Dự hội nghị có Đại tá Lại Mạnh Hùng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, phó chỉ huy trưởng – tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đ/c Nguyễn Sĩ Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện.
  • Năm 2019, Đảng uỷ Quân sự huyện thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang. Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện năm 2019…

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng Đảng ủy Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật cho các đối tượng đạt trên 98%. Thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá, phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, các nội dung kiểm tra đạt 100% theo yêu cầu. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước; tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

hungqs81201.jpg

Đại tá Lại Mạnh Hùng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, phó chỉ huy trưởng – tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lại Mạnh Hùng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, phó chỉ huy trưởng – tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng ủy Quân sự huyện đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quan tâm công tác xây dựng, huấn luyện và bảo đảm chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Làm tốt chức năng tham mưu trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và Đề án xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

hungqs81202.jpg

Đ/c Nguyễn Sĩ Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Sĩ Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh, năm 2020, đơn vị cần tập trung cao trong thực hiện nhiệm vụ, phối hợp với Công an huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Thực hiện nghiêm nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của cấp trên về công tác xây dựng Đảng; quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; duy trì và từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Tập trung thực hiện tốt công tác giao nhận quân năm 2020. Giữ vững tổ chức, siết chặt kỷ luật thông qua tăng cường kiểm tra đột xuất nền nếp chính quy của bộ đội. Chú trọng huấn luyện lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, bảo đảm đúng, đủ thành phần, chương trình theo kế hoạch. Quan tâm thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH - TT-TH huyện