• Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh
  • Thời gian đăng: 19/08/2023 09:55:33 AM
  • Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng của các tổ chức cơ sở Đảng. Qua đó tạo được sự chuyển biến rõ nét. Các tổ chức cơ sở đảng thực sự là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Đảng bộ thị trấn hiện có 25 chi bộ với  659 đảng viên, trong đó có 17 chi bộ thuộc các tổ dân phố, thôn bản; 05 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ Công an, 01 chi  bộ Quân sự; 01 chi bộ Trạm Y tế. Xác định rõ, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, Đảng ủy đã có nhiều biện pháp nhằm củng cố các tổ chức cơ sở đảng đi đôi với nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nền nếp công tác tự phê bình và phê bình.

z4613991458442_fe01889cc0525a2f1ddcd8edfad4a78b.jpg

Đảng ủy thị trấn kiểm tra tại chi bộ Trạm Y tế thị trấn

Đồng chí  Trần Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy thị trấnTủa Chùa cho biết: Bám sát Chỉ thị,Nghị quyết của các cấp ủy Đảng cấp trên, đặc biệt là Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy đã xây dựng nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát; phân công các đồng chí Đảng ủy viên theo dõi, giúp đỡ các chi bộ đồng thời chịu trách nhiệm tại các chi bộ được phân công. Đảng ủy luôn coi việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một yêu cầu quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Qua kiểm tra, giám sát,các chi bộ duy trì tốt nền nếp sinh hoạt định kỳ, phát huy dân chủ, trí tuệ, đề cao tự phê bình và phê bình. Đại bộ phận đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ cụ thể do cấp ủy cấp trên và chi bộ giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Năm 2022, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 05 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ thị trấn đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Đảng ủy thị trấn tiếp tục tập trung thực hiện Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trọng tâm là “Đổi mới tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), Nghị định 33/2023/NĐ-Cp ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; xây dựng Đảng bộ thị trấn trong sạch, vững mạnh toàn diện để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn