• Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn giữa nhiệm kỳ 2020-2025
  • Thời gian đăng: 17/05/2023 09:32:29 AM
  • Vừa qua, Đảng bộ thị trấn tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025, đề ra phương hướng mục tiêu thực hiện trong thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn; các đồng chí là UVBCH, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa.

IMG_20230517_082614.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19, song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, banh ngành huyện, sự đoàn kết thống nhất, Đảng bộ thị trấn đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp.. tổ chức quán triệt, tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng đạt kết quả khả quan. Đảng bộ đã tổ chức 14 kỳ họp Ban chấp hành, 32 kỳ họp Ban Thường vụ, xây dựng ban hành 200 Nghị quyết, 97 quyết định và 534 văn bản các loại để lãnh đạo, chỉ đạo Thường tực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các chi bộ thực hiện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, cụ thể: Bình quân lương thực đầu người đạt 415/400kg/người /năm, đạt 104%; phát triển cây phân tán, nâng độ che phủ rừng 21,2%, vượt 0,2% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra; đàn gia súc phát triển mạnh đến nay có trên 6000 con, đạt 266%; thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước từ 15-20%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 giảm so với năm 2021 là 7,3%. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm, tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh. Hàng năm có 100% các đồng chí cấp ủy viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đồng chí nào hoàn thành và không hoàn thành nhiệm vụ; tỷ lệ xếp loại Chi b đảng HTXSNV hàng năm có 5 chi bộ = 20% đạt mục tiêu nghị quyết; 100% chi bộ HTTNV trở lên, không có Chi bộ yếu kém.

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăntrong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn