• Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã chú trọng phát triển đảng viên
  • Thời gian đăng: 22/11/2022 10:42:28 AM
  • Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Những năm qua, Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã chú trọng, triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng viên, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tủa Chùa lần thứ 18 đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát triển thêm hơn 500 đảng viên. Để hoàn thành mục tiêu này, Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho từng năm, trong đó chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số. Để tránh tình trạng phát triển đảng viên chạy theo số lượng, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quán triệt kết nạp đảng viên phải coi chất lượng, với những quần chúng sau khi được giới thiệu, bồi dưỡng mà không phát huy được vai trò gương mẫu thì cũng không đủ điều kiện để xem xét kết nạp. Trong 10 thángnăm 2022, toàn huyện đã cử 260 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thực về Đảng, 123 đảng viên dự bị tham gia lớp đảng viên mới, chuyển chính thức cho 37 đảng viên dự bị. Hiện nay Đảng bộ huyện Tủa Chùa hiện có 48 tổ chức cơ sở Đảng, với 3.700 đảng viên, trong đó đảng viên là người dân tộc thiểu số chiếm gần 74%./.

• Nguyễn Quyến – Trung tâm VH – TT – TH huyện