• Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019
  • Thời gian đăng: 25/08/2019 09:56:36 PM
  • Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho các loại thực phẩm trung thu cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm...
  • Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2019, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa đã ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ngày 19/8/2019 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019, đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng; nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

    Các đoàn kiểm tra, giám sát từ cấp huyện đến cấp xã cần phối hợp các cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu như về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc nguyên liệu, về sử dụng phụ gia, bao bì, ghi nhãn, công bố và bảo quản sản phẩm thực phẩm. Đối với cơ sở kinh doanh bánh Trung thu: Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm phải khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không bảo đảm ATTP...

    -nh-t-t-trung-thu.jpg

     Người tiêu dùng nên chọn mua bánh Trung thu tại các cơ sở sản xuất có uy tín, bảo đảm chất lượng

    Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn và sử dụng bánh Trung thu, cần thực hiện theo các tiêu chí: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản. Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng; sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu./.

  • Trần Hường - Phòng Y tế huyện
  • Các tin khác:
    Tập huấn thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
    Truyền thông hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 năm 2019
    Hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 trên địa bàn xã Mường Đun
    Công đoàn xã Sín Chải tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ tri ân và dâng hương các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Tủa Chùa năm 2019
    Đường về Trung Thu
    Tập huấn về truyền thông thay đổi hành vi và phát triển thị trường vệ sinh
    Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ V khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022
    Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị Ban Chấp hành bất thường lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023.
    2851-2860 of 3440<  ...  281  282  283  284  285  286  287  288  289  290  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website